Xây dựng lộ trình học tiếng anh cho con

15/11/2021 13 lượt xem

Hiện nay, nền tảng học trực tuyến đang trở nên rất phổ biến nhờ sự chủ động về không gian và thời gian. Tuy nhiên, hình thức học này cũng tồn tại rất nhiều khó khăn với các bạn nhỏ vì đây là độ tuổi hiếu động, thích quan sát và giao lưu với môi trường xung quanh.

Hôm nay, CN Vision sẽ bật mí cho bố mẹ cũng như các bé một vài tips hiệu quả để nâng cao sự tập trung của con khi học trực tuyến tại nhà mùa dịch này nhé!

1. Tạo ra môi trường học tập phù hợp, thoải mái

Mỗi bạn nhỏ có một cá tính, sở thích riêng, chính vì thế bố mẹ có thể tham khảo ý kiến của trẻ để xác định nơi học và phương thức phù hợp. Tạo cho trẻ môi trường học tập thoải mái là bước đầu tiên khơi dậy sự hứng thú của trẻ để tập trung vào giờ học của mình. Ngoài ra, nếu trẻ muốn có người ngồi cạnh, bố mẹ nên dành thời gian học cùng con trong những buổi đầu rồi từ từ hướng dẫn trẻ tự học một mình.

2. Cùng con xây dựng kế hoạch học tập rõ ràng

Không chỉ đối với người lớn mà việc lên danh sách nhiệm vụ cần làm là điều cần thiết đối với mỗi bạn nhỏ. Việc này không chỉ giúp con nhận thức rõ hơn về tính trách nhiệm mà còn xây dựng cho bé tính tự lập và cẩn thận trong học tập, công việc. Việc bố mẹ hỗ trợ con xây dựng nên kế hoạch học tập rõ ràng và hiệu quả sẽ gắn kết tình cảm và giúp bố mẹ theo sát từng sự tiến bộ của con.

Mỗi khi các con hoàn thành một nhiệm vụ trong kế hoạch đã được thiết lập đó, bố mẹ có thể dành lời khen hoặc thưởng một món quà nhỏ để khích lệ con tiếp tục cố gắng.

3. Giải lao bằng những bài vận động nhẹ

Nhìn vào màn hình điện thoại, máy tính quá lâu có thể khiến trẻ cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức. Cha mẹ và thầy cô có thể cho các con những giờ nghỉ giữa giờ hoặc giảm tốc độ học.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng vận động rất có lợi cho sự tập trung và khả năng tư duy. Chính vì thế, bố mẹ có thể thiết kế cho các con một bài tập thể dục đơn giản trước khi vào lớp học online, hoặc cho trẻ vận động giữa những giờ học, điều này giúp trẻ có tinh thần tỉnh táo và giữ được sự tập trung cao độ hơn.

4. Hạn chế những thứ gây mất tập trung

Những bạn nhỏ rất dễ bị xao nhãng bởi những tiếng ồn, thiết bị điện tử như TV hoặc điện thoại. Để có một giờ học hiệu quả, bố mẹ hãy cố gắng hạn chế những tiếng ồn của các thiết bị và cách âm với tiếng ồn bên ngoài tốt nhất có thể để trẻ có môi trường học tập yên tĩnh.

Học trực tuyến có thể là một thiệt thòi cho các con khi không được đến trường, gặp thầy cô và bè bạn. Song, với sự đồng hành của bố mẹ, hy vọng rằng các bé sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ khi học trực tuyến mùa dịch này nhé!

————————–

CN Vision English Center

☎️Hotline: 024.73059988

📧Email: center.info@cnvision.com.vn

🔀Fanpage: CN Vision English Center

🌏Website: www.cnvision.edu.vn/

📌Địa chỉ: Biệt thự số 5, lô N04A, đường Thọ Tháp, P. Dịch Vọng, Q.Cầu Giấy.

#CN_Vision_English_Center